Tin tức› Quy trình Khám Ortho-K tại Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Sài Gòn – Gia Lai

Quy trình Khám Ortho-K tại Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Sài Gòn – Gia Lai

anh-bia

Khi đặt niềm tin vào dịch vụ chăm sóc mắt tại Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Sài Gòn – Gia Lai, quý khách sẽ được trải qua một quy trình khám tư vấn Ortho-K toàn diện và chuyên nghiệp. Dưới đây là mô tả chi tiết về quy trình này:

Quy trình Khám Tư Vấn Ortho-K

Bước 1: Đo Khúc Xạ Tối Ưu

Trước hết, bác sĩ sẽ tiến hành đo khúc xạ để xác định độ khúc xạ tối ưu cho mắt của bệnh nhân.

Bước 2: Tư Vấn và Chụp Bản Đồ Giác Mạc

Bác sĩ sẽ tư vấn với người nhà về quá trình sử dụng kính Ortho-K và nếu đồng ý, sẽ tiến hành chụp bản đồ giác mạc để xác định loại kính phù hợp.

Bước 3: Đánh Giá Bản Đồ Giác Mạc và Chọn Kính

Bác sĩ sẽ đánh giá bản đồ giác mạc và chọn dòng kính phù hợp với thông số trên bản đồ, sau đó báo cho người nhà biết dòng kính mà bệnh nhân sẽ sử dụng.

Bước 4: Thử Kính và Đánh Giá

Bệnh nhân sẽ đeo kính trong khoảng 15 phút để bác sĩ hoặc điều dưỡng có thể nhuộm kính và đánh giá độ định tâm của chúng.

Bước 5: Đánh Giá Lại Thị Lực

Sau khi thử kính, bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá lại thị lực của bệnh nhân để đảm bảo sự thoải mái và hiệu quả của kính Ortho-K.

Bước 6: Báo Giá và Thanh Toán

Cuối cùng, bác sĩ sẽ thông báo về giá cả, chính sách bảo hành và hướng dẫn về thủ tục thanh toán hoặc cọc nếu cần.

Quy Trình Khám Khi Bệnh Nhân Đến Nhận Kính

Bước 1: Hướng Dẫn và Đeo Kính

Bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân và người nhà về cách phân biệt mắt phải và mắt trái, cũng như cách đeo và bảo quản kính Ortho-K.

Bước 2: Đo Thị Lực và Chụp Khúc Xạ

Sau khi đeo kính, bệnh nhân sẽ được đo thị lực và tiến hành chụp khúc xạ để đảm bảo việc sử dụng kính hiệu quả.

Bước 3: Đánh Giá và Thử Kính

Bác sĩ sẽ nhuộm lại kính để đánh giá độ định tâm và vùng trung tâm của chúng, sau đó cho bệnh nhân thử kính trong phòng khám.

Bước 4: Hẹn Tái Khám

Cuối cùng, bác sĩ sẽ hẹn bệnh nhân tái khám sau một thời gian nhất định để đảm bảo sự thoải mái và hiệu quả của kính Ortho-K.

Quy Trình Khám Tái Khám Bệnh Nhân Ortho-K

Bước 1: Kiểm Tra Thị Lực

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra thị lực để đảm bảo rằng bệnh nhân đạt được mức độ thị lực mong muốn.

Bước 2: Chụp Bản Đồ Giác Mạc

Sau đó, bác sĩ sẽ chụp bản đồ giác mạc để đánh giá hình thái kính nén trên giác mạc của bệnh nhân.

Bước 3: Khám Sức Khỏe Giác Mạc

Bác sĩ sẽ chuyển bệnh nhân sang phòng khám sức khỏe giác mạc để tiến hành kiểm tra nếu cần.

Bước 4: Đánh Giá Lại và Điều Chỉnh

Nếu cần thiết, bác sĩ sẽ điều chỉnh kính và đánh giá lại thị lực của bệnh nhân để đảm bảo hiệu quả của quá trình điều trị.

Bước 5: Hẹn Tái Khám

Cuối cùng, bác sĩ sẽ hẹn bệnh nhân tái khám sau một thời gian nhất định để đảm bảo sự ổn định và hiệu quả của kính Ortho-K.

🏥 BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ SÀI GÒN - GIA LAI

🏥 TRUNG TÂM KIỂM SOÁT CẬN THỊ & NHƯỢC THỊ