Tin tức› PHẪU THUẬT THAY ĐỔI CUỘC SỐNG: GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ CHO SỤP MÍ

PHẪU THUẬT THAY ĐỔI CUỘC SỐNG: GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ CHO SỤP MÍ

mat-sup-mi-thumbnail

Bạn có mắc phải tình trạng sụp mí mắt và đang tìm kiếm một giải pháp hiệu quả? Trong những trường hợp nghiêm trọng, phẫu thuật có thể là lựa chọn tốt nhất để khắc phục tình trạng này. Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp này và cách nó có thể giúp bạn khôi phục lại đôi mắt trẻ trung và sáng sủa.

Nguyên Nhân của Sụp Mí Mắt

Sụp mí mắt có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

• Tuổi tác: Mất đàn hồi của da và cơ mắt là một nguyên nhân phổ biến của sụp mí mắt ở người lớn tuổi.
  • Yếu tố di truyền bẩm sinh: Cấu trúc gen có thể làm cho mí mắt yếu và dễ bị sụp.
  • Tình trạng sức khỏe: Các vấn đề sức khỏe như suy giảm cơ bắp, bệnh Parkinson và bệnh Basedow có thể gây ra sụp mí mắt.
  • Sự mệt mỏi: Sự căng thẳng và mệt mỏi do áp lực công việc hoặc thói quen sinh hoạt không lành mạnh có thể góp phần vào sụp mí mắt.
  • Do tai nạn hoặc phẫu thuật xâm lấn thất bại: Bị sụp mí mắt không loại trừ nguyên nhân do tai nạn, gặp các chấn thương ở vùng mắt. Bên cạnh đó, các phẫu thuật xâm lấn nhằm lấy phần mỡ thừa, da thừa ở mắt thất bại cũng có thể gây sụp mí.

phau-thuat-sup-mi

Sụp mí bẩn sinh ở trẻ nhỏ.

Một số phương pháp giảm thiểu tình trạng sụp mí.

Dùng thuốc nhỏ mắt: Thuốc nhỏ mắt thường được sử dụng để giảm viêm, giảm đau hoặc giảm mệt mỏi cho mắt. Trong trường hợp sụp mí mắt, thuốc nhỏ mắt có thể giúp giảm căng thẳng và cải thiện sự thoải mái cho vùng mắt. Tuy nhiên, nên sử dụng theo liều lượng khuyến cáo, không lạm dụng để tránh gây kích ứng.

Cho mắt được nghỉ ngơi: Nếu công việc của bạn đòi hỏi phải làm việc với máy tính trong thời gian dài, hãy tạo ra các khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn để mắt được nghỉ ngơi. Sử dụng kỹ thuật "20-20-20": Mỗi 20 phút, hãy nhìn ra xa khoảng 20 feet (tương đương 6 mét) trong vòng 20 giây để giảm căng thẳng cho mắt.

sup-mi

phau-thuat-sup-mi-gia-lai

Điều trị sụp mí mắt bằng phẫu thuật

• Trong trường hợp bị sụp mí mắt do bẩm sinh, lão hóa hoặc tai nạn, phương pháp điều trị bằng phẫu thuật là lựa chọn phù hợp. Đây là một phương pháp an toàn và hiệu quả, giúp khắc phục tình trạng sụp mí mắt một cách rõ rệt.
  • Quy trình phẫu thuật bắt đầu bằng việc tạo một đường mổ nhỏ tại vị trí mí mắt. Bác sĩ sau đó sẽ điều chỉnh vùng cơ bằng cách sử dụng các vật liệu như silicon, farcialata, hoặc dây treo sinh học. Quá trình này giúp nâng mí mắt lên và tạo ra sự đồng đều, cân xứng với mí mắt kia.
  • Trong trường hợp chức năng cơ nâng mí trên vẫn tốt hoặc trung bình, bác sĩ có thể thực hiện phẫu thuật bằng cách cắt ngắn cơ nâng mí trên. Đây là một phương pháp phẫu thuật khó, đòi hỏi tay nghề cao và kinh nghiệm chuyên môn, nên nên được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa có trình độ và uy tín.

* Lưu ý lựa chọn các bác sĩ có tay nghê chuyên môn cao

Để đạt được kết quả tốt nhất từ quy trình phẫu thuật sụp mí mắt, việc chọn một bác sĩ có kinh nghiệm và uy tín là vô cùng quan trọng. Tại Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Sài Gòn - Gia Lai, chúng tôi có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực này, sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ bạn trên hành trình đến với vẻ đẹp tự tin và rạng rỡ.

sup-mi2

Hình ảnh bệnh nhân thẩm mỹ tái khám sau 1 tuần

Một số bài tập có thể giúp cải thiện tình trạng sụp mí mắt bao gồm:

• Massage mí mắt: Sử dụng đầu ngón tay nhẹ nhàng massage từ góc mắt ngoài chạy dọc theo mí mắt và kết thúc ở góc mắt trong. Lặp lại quy trình này mỗi ngày để tăng cường cung cấp máu và dưỡng chất cho vùng mí mắt.
  • Tập mắt: Đóng mắt chặt trong vài giây rồi mở ra, lặp lại 10-15 lần. Quá trình này giúp tăng cường cơ bắp mí mắt và cải thiện độ săn chắc.
  • Tập mí mắt: Sử dụng ngón tay vỗ nhẹ lên mí mắt từ góc mắt ngoài đến góc mắt trong, sau đó nhấn nhẹ lên mí mắt trong khoảng 5 giây và thả. Lặp lại 10-15 lần.
  • Tập mở rộng và thu nhỏ mí mắt: Sử dụng ngón tay nhấn nhẹ lên mí mắt để mở rộng, sau đó nhấn lại để thu nhỏ. Lặp lại quy trình này khoảng 10-15 lần.
  • Tập mắt theo hình vuông: Sử dụng đôi mắt nhìn thẳng trước, sau đó di chuyển đồng thời nhìn sang trái, trên, phải và dưới theo hình vuông. Lặp lại quy trình này 10-15 lần.

🏥 BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ SÀI GÒN - GIA LAI

🏥 TRUNG TÂM KIỂM SOÁT CẬN THỊ & NHƯỢC THỊ