Tin tức› Nguyên Nhân Gây Mờ, Nhòe Trong Thời Gian Đầu Sử Dụng Kính Áp Tròng Ortho-K

Nguyên Nhân Gây Mờ, Nhòe Trong Thời Gian Đầu Sử Dụng Kính Áp Tròng Ortho-K

ảnh bìa bài 2

Việc sử dụng kính áp tròng Ortho-K để điều trị tật khúc xạ ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người mới sử dụng kính Ortho-K thường gặp hiện tượng mờ hoặc nhòe trong những ngày đầu. Đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường trong quá trình sử dụng kính Ortho-K, và bạn không cần quá lo lắng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này.

Tại sao sau những ngày đầu sử dụng kính áp tròng Ortho-K lại có hiện tượng mờ hoặc nhòe, mắt chưa sáng hẳn?

Hiện tượng mờ hoặc nhòe mắt trong những ngày đầu sử dụng kính Ortho-K là điều bình thường bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể nhất về hiện tượng này và sau đây sẽ là các nguyên nhân chính:

1. Quá Trình Chỉnh Hình Giác Mạc

• Đối với những bạn có độ cận hoặc loạn nhẹ: Mắt có thể nhìn thấy rõ và sáng hoàn toàn chỉ sau một đêm sử dụng kính Ortho-K.
  • Đối với những trường hợp cận hoặc loạn nặng: Mắt cần thời gian để chỉnh hình giác mạc. Trong những ngày đầu, thời gian chỉnh hình giác mạc còn ít nên bạn sẽ nhìn thấy mờ hoặc nhòe, đặc biệt vào buổi tối hoặc đêm.

2. Thời Gian Cần Thiết Để Đạt Thị Lực Tối Đa

• Kính Ortho-K sẽ chỉnh hình giác mạc trong khoảng thời gian từ 1-4 tuần để đạt được thị lực tối đa. Do đó, trong thời gian đầu, mắt có thể chưa đạt được độ sáng và rõ như mong muốn.

3. Điều Chỉnh Tạm Thời

• Trong thời gian đầu điều trị, nếu độ cận hoặc loạn quá cao và thời gian chỉnh hình giác mạc chưa đủ, mắt nhòe nhiều ảnh hưởng đến học tập và công việc. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có thể cắt một kính gọng tạm thời để hỗ trợ nhìn tốt hơn.

hình ảnh bài viết 2

Lời Khuyên Trong Quá Trình Sử Dụng Kính Ortho-K

1. Tuân Thủ Lịch Tái Khám

• Trong quá trình điều trị tật khúc xạ bằng kính áp tròng Ortho-K, bạn nên tuân thủ theo lịch tái khám của bác sĩ. Điều này giúp bác sĩ theo dõi hiệu quả điều trị, chỉnh kính để giúp mắt đạt được thị lực tối đa.

2. Theo Dõi Sát Sao Hiệu Quả Điều Trị

• Tái khám đúng theo chỉ định của bác sĩ cũng góp phần giúp bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất với mắt của bạn và có những điều chỉnh kịp thời.

3. Chăm Sóc Mắt Đúng Cách

• Chú trọng chăm sóc đôi mắt khỏe mạnh từ bên trong bằng cách bổ sung dinh dưỡng, thực phẩm tốt cho mắt như vitamin A, C cùng Omega-3.
  • Thường xuyên rửa mắt, nhỏ mắt bằng các sản phẩm chuyên dụng để loại bỏ bụi bẩn, làm sạch mắt.
  • Bảo vệ mắt tránh ánh tia UV, ánh sáng xanh, và tránh dụi mắt hoặc chạm tay lên mắt.

4. Chăm Sóc Kính Ortho-K Đúng Cách

• Vệ sinh kính áp tròng trước và sau khi sử dụng cẩn thận bằng dung dịch ngâm kính và nước muối sinh lý.
  • Vệ sinh tay thật sạch trước khi chạm vào kính áp tròng.
  • Sử dụng dung dịch ngâm kính được chỉ định và chuyên dụng dành riêng cho kính áp tròng ban đêm.
  • Cất giữ kính áp tròng ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh môi trường ẩm thấp.

ảnh bài viết 2 1

Kết Luận

Việc sử dụng kính áp tròng Ortho-K có thể gặp hiện tượng mờ nhoè mắt trong những ngày đầu nhưng đây là hiện tượng bình thường và sẽ cải thiện theo thời gian. Hãy tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ, chăm sóc mắt và kính đúng cách đer đạt được kết quả điều trị tốt nhất. Với sự kiên nhẫn và chăm sóc đúng cách, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu đôi mắt sáng và khoẻ mạnh.

Hy vọng thông tin trên giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình sử dụng kính áp tròng Ortho-K và yên tâm hơn trong quá trình điều trị tật khúc xạ.

Liên hệ hỗ trợ

🏥TRUNG TÂM KIỂM SOÁT CẬN THỊ & NHƯỢC THỊ - BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ SÀI GÒN - GIA LAI
Bs Điệp: 0983 227 793

🏥BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ SÀI GÒN - GIA LAI