Tin tức› Khám mắt miễn phí cho hơn 300 học sinh đồng bào dân tộc thiểu số

Khám mắt miễn phí cho hơn 300 học sinh đồng bào dân tộc thiểu số

Tìm hiểu thêm tại:

Ảnh bìa

(NLĐO) – Trên 300 em học sinh tại Trường THPT Dân tộc nội cư Tỉnh Gia Lai đã được thăm khám, tư vấn các tật khúc xạ, bệnh lý thường gặp về mắt.

Sáng 18-5, Bệnh viện Mắt quốc tế Sài Gòn – Gia Lai đã khám phá điều khiển cận thị học đường, tư vấn các tật khúc xạ, các bệnh lý về mắt cho trên 300 học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Gia Lai .

Theo ban tổ chức chương trình, hiện nay, tầm nhìn ở học sinh có xu hướng ngày càng tăng, đang là vấn đề sức khỏe cần được quan tâm hơn từ các cấp quản lý giáo dục, chuyên ngành y tế giữa gia đình. Do đó, việc chữa bệnh sẵn sàng, phát hiện sớm và điều trị, phòng giúp đáp ứng kịp thời các bệnh về mắt là rất quan trọng. Đặc biệt đối với các em học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số điều kiện nhưng khó khăn.

bv2

Trên 300 học sinh Trường THPT Dân tộc Nội Tỉnh Gia Lai được khám mắt, tư vấn miễn phí

Hiểu được nhu cầu đó, được sự đồng ý của Ban giám hiệu Trường THPT Dân Toc Nội Trú nên Bệnh viện Mắt quốc tế Sài Gòn – Gia Lai đã tổ chức khám tầm điều khiển và tư vấn miễn phí cho trên 300 em học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số. Đây là hoạt động ngọc phát hiện sớm các bệnh lý về mắt như cận thị, nhược thị học đường... để có hướng xử lý phù hợp.

Tại chương trình này, các bác sĩ chuyên khoa từ Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn – Gia Lai đã tiến hành lâm sàng, đo nhãn ứng, đánh giá năng lực cũng như tình trạng cận thị cho từng em học sinh. Chia sẻ chuyên sâu về các phương pháp kiểm soát và điều trị khúc xạ học đường như: Đeo kính gọng, phương pháp điều trị bằng kính Ortho – K, phương pháp phẫu thuật Lasik, giải đáp những thắc mắc của các em học sinh , ...

Đặc biệt, đối với em học sinh đã được cận cảnh thì các bác sĩ đã khuyên việc đi khám mắt định kỳ 6 tháng/1 lần là rất quan trọng. Từ đó, các bác sĩ sẽ tư vấn để các em có giải pháp phù hợp, chọn thiết bị đeo kính đúng cách để giải quyết tình trạng tăng cường không kiểm soát.

bv1

Các em học sinh được chia sẻ các biện pháp phù hợp để giải quyết tình trạng tăng cường

Em Vương Thị Hồng Hạnh (học sinh lớp 11A) cho biết làm thường xuyên đọc sách, dùng điện thoại trong không gian thu gọn, tối nên nhìn xa rất mờ. Tuy nhiên, em chưa có điều kiện để khám phá. Sau khi khám thì các bác sĩ kết luận em bị cận thị. Các bác sĩ nhiệt tình tư vấn, giúp em cách đọc sách, sử dụng điện thoại phù hợp.

Bác sĩ Bùi Thị Hải Hà - Bệnh viện Mắt quốc tế Sài Gòn – Gia Lai, cho biết cận cảnh học đường là tình trạng phổ biến ở tuổi học sinh, sinh viên hiện nay. Việc phát hiện và xử lý sớm sẽ giúp giảm bớt tình trạng nhược thị nặng, đảm bảo sức khỏe mắt cho các em trong quá trình học tập và sinh hoạt.

Sẽ mở rộng mắt miễn phí cho học sinh

Theo bác sĩ Bùi Thị Hải Hà, trong thời gian tới, Bệnh viện Mắt quốc tế Sài Gòn – Gia Lai sẽ tiếp tục phân phối các cơ sở giáo dục ở các địa phương khác nhau, tổ chức nhiều khối tầm kiểm soát cũng như các buổi tư vấn, tuyên truyền kiến ​​trúc chăm sóc mắt cho học sinh, phụ huynh cánh nâng cao nhận thức, góp phần hạn chế tình trạng mắt cận cảnh ngày càng tăng ở các em. "Chúng tôi rất mong sẽ có nhiều hơn nữa các hoạt động tầm kiểm soát phát hiện sớm các bệnh lý về mắt ở các em học sinh" - Bác sĩ Hà nói.

Nguồn báo: NGƯỜI LAO ĐỘNG.

benh-vien-mat-gia-lai

🏥  Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn - Gia Lai

• Địa chỉ:  126 Wừu - P. IaKring - TP. Pleiku - Tỉnh Gia Lai
    • Đường dây bác sĩ hiện tại: 097 1094079