Tin tức› Hướng Dẫn Khám Bệnh Tại Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Sài Gòn - Gia Lai

Hướng Dẫn Khám Bệnh Tại Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Sài Gòn - Gia Lai

ảnh bìa 1

Đôi Nét Về Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Sài Gòn - Gia Lai

Được thành lập từ năm 2018, qua hơn 6 năm phát triển, Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Sài Gòn - Gia Lai hiện là bệnh viện dẫn đầu về nhãn khoa tại tỉnh Gia Lai và Kon Tum. Với chức năng chính là khám và điều trị các bệnh lý về mắt, bệnh viện đã đầu tư vào cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, ngang tầm với các nước trong khu vực, nhằm phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân.

Bệnh viện chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, ngang tầm với các nước trong khu vực với nhiều thiết bị kỹ thuật cao như máy phẫu thuật Phaco, máy chụp OCT 3, Siêu âm mắt, Đo nhãn áp ….nhằm phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân.

Chức Năng Và Nhiệm Vụ Của Bệnh Viện

1. Tiếp nhận bệnh nhân khám cấp cứu về mắt.
  2. Điều trị nội, ngoại trú cho bệnh nhân mắc bệnh lý về mắt.
  3. Xử trí các trường hợp cấp cứu về mắt, sử dụng phương pháp điều trị tiên tiến theo đúng quy chế chuyên môn.
  4. Thực hiện điều trị, chẩn đoán, phòng ngừa các bệnh về mắt.
  5. Đào tạo và huấn luyện cán bộ y tế chuyên khoa mắt.
  6. Hợp tác nghiên cứu khoa học để nâng cao trình độ chuyên môn.
  7. Thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia theo chỉ đạo của Nhà nước: Phòng chống mù lòa, chăm sóc mắt ban đầu, chăm sóc mắt học đường.
  • Bệnh viện là chuyên khoa hạng III chuyên ngành nhãn khoa hàng đầu trong khu vực, với đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao. Chúng tôi luôn đảm bảo sự hài lòng của bệnh nhân về thái độ phục vụ và chất lượng điều trị.
  • Đồng thời, đảm bảo sự hài lòng cao nhất cho bệnh nhân cũng như về thái độ phục vụ của nhân viện y tế. Vì vậy, BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ SÀI GÒN - GIA LAI (Bệnh viện chuyên khoa Mắt hàng đầu khu vực)

Giờ khám bệnh (KCB):

• Trong giờ: Từ thứ Hai đến Chủ Nhật
    • Sáng: 7h30 – 12:00
    • Chiều: 13:00 – 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

Hình Ảnh bệnh viện mắt gia lai

Hướng Dẫn Các Bước Đăng Ký Khám Bệnh

Khám Lần Đầu (Chưa Có Sổ)

Khu khám Tầng 1:

• Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ tùy thân và đưa nhân viên nhập liệu vào máy.
  • Bước 2: Nhận số thứ tự và chờ đọc tên.
  • Bước 3: Ngồi chờ đến số thứ tự, theo dõi đọc tên để vào khám.
  • Bước 4: Nghe tên phòng khám và di chuyển tới đó, điều dưỡng sẽ hỗ trợ.

* Trường hợp cần nhập viện điều trị: Điều dưỡng sẽ hướng dẫn chuyển khoa Mắt Tổng hợp.

Đối với bệnh nhân cấp cứu:

Bệnh nhân vào thẳng phòng cấp cứu để bác sỹ trực thăm khám. Sau khi có kết quả, người nhà hoặc bệnh nhân đi làm thủ tục cho bệnh nhân nhập viện hoặc nhận thuốc BHYT, hoặc mua thuốc (bệnh nhân không có thẻ BHYT) nếu không có chỉ định nhập viện.

Đối với bệnh nhân nội trú:

•  Khi bệnh nhân có chỉ định nhập viện, nhân viên khoa Khám bệnh hướng dẫn cho bệnh nhân chuyển khoa điều trị nội trú
  • Bệnh nhân được nhân viên khoa Khám Bệnh đưa đến khoa cần nhập và bàn giao bệnh nhân cho điều dưỡng khoa.
  • Tại khoa điều trị, sau khi bác sỹ thăm khám, làm hồ sơ bệnh án và cho bệnh nhân tạm ứng viện phí, mức tạm ứng tùy từng loại bệnh. Khi bệnh nhân ra viện, điều dưỡng trưởng khoa làm thủ tục cho bệnh nhân đến quầy viện phí để thanh toán.

Quy trình thu phí, lệ phí khám: Việc thu phí được thực hiện trên phần mềm Quản lý bệnh viện với chức năng Thu Lệ phí, thu phí.

Dịch vụ:

• Thu lệ phí khám:
    • Bệnh nhân khi đăng ký khám sẽ được nhân viên tiếp nhận thu thập các thông tin cơ bản nhập vào hệ thống Tiếp nhận và in ra giấy đăng ký khám bệnh trên máy in sát với nhân viên thu lệ phí khám.
    • Nhân viên thu lệ phí khám lần lượt gọi bệnh nhân theo trật tự dựa trên các tờ đăng ký khám in ra và xé phiếu thu lệ phí khám giao cho bệnh nhân (phiếu thu được bấm kẹp vào tờ đăng ký khám) đồng thời nhập liệu số phiếu thu vào chức năng Thu Lệ phí dựa trên “Mã số lượt khám bệnh” và hướng dẫn bệnh nhân đến phòng khám.
  • Thu phí thực hiện dịch vụ thủ thuật hoặc cận lâm sàng trong khi khám bệnh:
    • Trong quá trình khám, khi cần tiến hành các dịch vụ thủ thuật, cận lâm sàng, bệnh nhân mang giấy chỉ định của bác sỹ đến bộ phận thu phí.
    • Nhân viên thu phí nhập “Mã số lượt khám bệnh” vào chức năng Thu phí, in hóa đơn giao cho bệnh nhân đến các khoa tương ứng để được thực hiện dịch vụ.

( Nếu bn có thẻ BHYT sẽ được hưởng theo chính sách BHYT quy định)

Hình Ảnh bệnh viện mắt gia lai 1

Tái khám (đã có sổ khám bệnh cũ hoặc toa thuốc bệnh viện Mắt)

Mua thuốc

Người bệnh có thể mua thuốc ở nhà thuốc bệnh viện hoặc ở ngoài tuỳ theo nhu cầu cá nhân.

Đối với người bệnh muốn mua thuốc ở nhà thuốc bệnh viện, người bệnh thực hiện các bước sau:

• Nộp sổ khám bệnh hoặc toa thuốc tại đây.
  • Chờ gọi tên theo thứ tự nộp sổ.

Khi được gọi tên, bệnh nhân tới đóng tiền tại quầy thu ngân của nhà thuốc bệnh viện và đợi nhận thuốc.

• Kiểm tra thuốc (đúng thuốc, đủ số lượng) trước khi rời khỏi quầy nhà thuốc Bệnh viện

Đối với bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT)

Người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế phải xuất trình thẻ BHYT có dán ảnh của bản thân hoặc một loại giấy tờ tuỳ thân có dán ảnh (như căn cước công dân hoặc bằng lái xe).

Đối với bệnh nhân đi tái khám

Người bệnh đi tái khám phải mang theo giấy hẹn tái khám của bác sỹ và sổ khám bệnh trước đây.

Liên Hệ Hỗ Trợ

🏥TRUNG TÂM KIỂM SOÁT CẬN THỊ & NHƯỢC THỊ - BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ SÀI GÒN - GIA LAI
Bs Điệp: 0983 227 793

🏥BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ SÀI GÒN - GIA LAI