Tin tức› Điều kì diệu đến với bé trai 12 bị đục thủy tinh thể bẩm sinh

Điều kì diệu đến với bé trai 12 bị đục thủy tinh thể bẩm sinh

Trích dẫn: báo người lao động

(NLĐO) – Sau hàng chục năm sống trong ánh sáng lờ mờ do bị đục thủy tinh thể bẩm sinh, điều kì diệu đã đến với bé trai 12 tuổi ở Kon Tum.

bvv2

Ngày 24-5, em A Mai Kô (12 tuổi, người dân tộc Xê Đăng, trú huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) đang được điều trị tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn - Gia Lai (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) sau khi được phẫu thuật thay thủy tinh thể.

Trước đó ngày 21-5, em A Mai Kô tới Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn - Gia Lai thăm khám. Tại đây, bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Phượng - Giám đốc chuyên môn bệnh viện đã thăm khám, chẩn đoán em A Mai Kô bị đục thủy tinh thể bẩm sinh, mất thị lực hoàn toàn (tức thị lực bóng bàn tay – bệnh nhân không thể đếm đúng số ngón tay ở khoảng cách 30cm).

Theo người nhà em A Mai Kô, từ khi sinh ra, em đã không thể nhìn rõ các vật thể, hình ảnh cha mẹ. Điều này khiến mọi việc sinh hoạt, học tập gặp nhiều khó khăn.

Sau khi được thăm khám, các bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật thay thủy tinh thể (phaco) đối với em A Mai Kô. Đến sáng 22-5, bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Phượng đã trực tiếp thực hiện phẫu thuật và thành công tốt đẹp. Sau ca phẫu thuật, thị lực của em A Mai Kô đã được cải thiện rõ rệt, thị lực đã đạt 5/10.

bvv3

"Đây là lần đầu tiên em thấy rõ như vậy. Em rất mừng vì giờ đây đã có thể nhìn rõ, đi học bình thường như các bạn khác. Em xin cảm ơn các y bác sĩ đã chữa trị cho em"em A Mai Kô vui mừng nói.

benh-vien-mat-gia-lai

🏥  Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn - Gia Lai

• Địa chỉ:  126 Wừu - P. IaKring - TP. Pleiku - Tỉnh Gia Lai
    • Đường dây bác sĩ hiện tại: 097 1094079