Tin tức› CẬN THỊ NẶNG: NGUY CƠ VÀ BIẾN CHỨNG KHÔNG LƯỜNG TRƯỚC

CẬN THỊ NẶNG: NGUY CƠ VÀ BIẾN CHỨNG KHÔNG LƯỜNG TRƯỚC

Hầu hết những người bị cận thị nặng thường chỉ quan tâm đến sự bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày hoặc vấn đề thẩm mỹ khi phải sử dụng cặp kính dày.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng cận thị nặng lâu ngày có thể tăng nguy cơ mắc các bệnh lý ở mắt so với những đối tượng khác. Đặc biệt, cận thị tiến triển nặng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như bong rách võng mạc, dẫn đến suy giảm hoặc mất thị lực.

ảnh bìa

Nguy Cơ và Biến Chứng:

Cận thị nặng không chỉ làm giảm chất lượng cuộc sống mà còn đe dọa sức khỏe của đôi mắt.

Việc không điều trị kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như bong rách võng mạc, một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất của mắt. Bong rách võng mạc là tình trạng mà một phần của võng mạc, lớp mô mỏng bên trong mắt, bị phá vỡ hoặc bong ra.

Điều này có thể dẫn đến suy giảm hoặc mất thị lực, và trong một số trường hợp nặng, có thể gây mất thị lực vĩnh viễn.

ảnh bài viết 2

Biến chứng: bong, rách võng mạc

Dấu Hiệu Cảnh Báo: Có một số dấu hiệu mà bạn nên chú ý và đi khám ngay khi phát hiện, bao gồm:

1. Xuất hiện đột ngột các đốm nhỏ trước mắt khi quan sát mọi thứ xung quanh: là dấu hiệu của một loạt vấn đề khác nhau, từ các vấn đề nhỏ như mỏi mắt đến các vấn đề nghiêm trọng như bong võng mạc. Đốm nhỏ này có thể xuất hiện và biến mất một cách đột ngột, thường là trong tầm nhìn trực tiếp hoặc khi nhìn vào ánh sáng.

ảnh bài viết 3

1. Ánh sáng lóe lên ở một hoặc cả hai mắt: là hiện tượng mắt nhìn thấy ánh sáng mà không có nguồn sáng tạo ra. Đôi khi, ánh sáng có thể xuất hiện như các đường sáng hoặc điểm sáng lung linh trong tầm nhìn. Điều này thường xảy ra khi mắt bị căng thẳng hoặc có vấn đề về võng mạc.
  2. Xuất hiện các vết như bóng râm nhỏ trên mắt: Các vết bóng râm nhỏ này có thể là dấu hiệu của bất kỳ vấn đề gì liên quan đến đường nhìn hoặc võng mạc. Chúng có thể xuất hiện như những vùng mờ hoặc bóng đen trong tầm nhìn và thường làm giảm sự rõ ràng của hình ảnh.
  3. Đốm đen: Đốm đen trong tầm nhìn thường là dấu hiệu của tổn thương võng mạc, một trong những biến chứng nguy hiểm của cận thị nặng. Đối với một số người, đốm đen có thể xuất hiện như các hình ảnh hoặc vật thể đen nhỏ di chuyển trong tầm nhìn, gây rối loạn và giảm sự rõ ràng của thị lực.

ảnh bài viết 1

Cận thị nặng không chỉ là vấn đề về thẩm mỹ mà còn là một nguy cơ cho sức khỏe của đôi mắt. Việc nhận biết và điều trị kịp thời là rất quan trọng để ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm.

Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Sài Gòn - Gia Lai cung cấp một loạt các dịch vụ thăm khám khác nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc mắt đa dạng của bệnh nhân:

• Khám và Điều Trị Cận Thị: Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực mắt, có thể đảm bảo chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả các vấn đề liên quan đến cận thị.
  • Điều Trị Bệnh Lão Thị: Đội ngũ chuyên gia mắt tại bệnh viện có kinh nghiệm trong việc điều trị các vấn đề liên quan đến lão thị, bao gồm sử dụng các phương pháp hiện đại như Ortho-K và ICL Lão thị.
  • Kiểm Tra Mắt Định Kỳ: Dịch vụ kiểm tra mắt định kỳ giúp phát hiện sớm các vấn đề mắt tiềm ẩn và tư vấn các biện pháp phòng ngừa để duy trì sức khỏe mắt.
  • Tư Vấn Chăm Sóc Mắt: Bệnh viện cung cấp các dịch vụ tư vấn chuyên sâu về chăm sóc mắt, từ cách chọn kính áp tròng phù hợp đến lối sống và chế độ dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mắt.

Với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Sài Gòn - Gia Lai cam kết mang lại dịch vụ chăm sóc mắt tốt nhất cho mọi bệnh nhân.

benh-vien-mat-gia-lai

🏥 BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ SÀI GÒN - GIA LAI